Hội Các Bà Mẹ

HỘI CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO

Năm 1993, Đức Cha Charles Victor Grahmann, Giám Mục Giáo Phận Dallas đã chấp thuận cho thành lập một giáo xứ Việt Nam thứ hai (sau giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp) lấy tên là Giáo Xứ Thánh Giuse. Đức Cha đã cử cha Phêrô Nguyễn Tiến Đắc làm chánh xứ. Sau khi nhậm chức, cha cho bầu ngay Hội Đồng Mục Vụ và các đoàn thể Công Giáo Tiến hành, trong đó có Hội Các Bà Mẹ Công Giáo được thành lập ngày 8-12-1993. Tổng cộng có 53 chị em ghi danh. Với sự chứng kiến của cha chánh xứ, các chị em đã bầu ban chấp hành tiên khởi, gồm:

Hội Trưởng: Bà Trần Ngọc San
Phó Nội Vụ: Bà Phạm Thị Lan
Phó Ngoại Vụ: Bà Đoàn Nguyễn Hà
Thủ Quỹ: Bà Nguyễn Thị Lộc
Thư Ký: Bà Nguyễn Thị Phương

Nhiệm kỳ 1996-1999

Hội Trưởng: Bà Phạm Thị Lan
Phó Nội Vụ: Bà Nguyễn Thị Hương
Phó Ngoại Vụ: Bà Nguyễn Thị Lộc
Thư Ký: Chị Nguyễn Thị Vang
Thủ Quỹ: Bà Đoàn Nguyễn Hà

Nhiệm kỳ 1999-2001

Hội Trưởng: Bà Phạm Thị Lan
Phó Nội Vụ: Bà Nguyễn Thị Hương
Phó Ngoại Vụ: Bà Đào Thị Thu
Thủ Quỹ & Thư Ký: Bà Đoàn Nguyễn Hà

Nhiệm kỳ 2001-2006

Hội Trưởng: Bà Nguyễn Thị Hương
Phó Nội Vụ: Bà Nguyễn Thị Lộc
Phó Ngoại Vụ: Bà Đào Thị Thu
Thư Ký: Bà Từ Thụy Viện (Tháng 1/2004 nhận công tác)
Thủ Quỹ: Bà Nguyễn Thị Thu Hồng & Bà Nguyễn Thị Nhi

Nhiệm kỳ 2006-2009

Hội Trưởng: Bà Nguyễn Thị Nga
Phó Nội Vụ: Bà Trịnh Thị Thanh Thúy
Phó Ngoại Vụ: Bà Đào Thị Thu
Thư Ký: Bà Từ Thụy Viện (Tháng 12/2009 mãn nhiệm kỳ)
Thủ Quỹ: Bà Nguyễn Thị Nhi

Nhiệm kỳ 2009-2012

Hội Trưởng: Bà Nguyễn Thị Nga
Phó Nội Vụ: Bà Trịnh Thị Thanh Thúy
Phó Ngoại Vụ: Bà Đào Thị Thu
Thư Ký: Bà Lại Thị Ngọt
Thủ Quỹ: Bà Nguyễn Thị Nhi

Hội chọn bà Thánh Monica làm Quan Thầy của Hội. Ngày lễ kính vào ngày 27 tháng 8 hằng năm. Hằng tháng cha Linh Hướng đến tham dự buổi họp với các hội viên. Cha hướng dẫn các chị em học tập thủ bản, suy niệm Lời Chúa theo tinh thần Phúc Âm, nêu gương sống đạo và khuyến khích các hội viên dạy dỗ con cái học tiếng Việt để bảo tồn văn hóa Việt Nam.

Tất cả mọi thành viên trong Hội Các Bà Mẹ rất hăng say trong những công việc tông đồ cũng như trong việc xây dựng, bảo trì, phát triển giáo xứ. Ví dụ như cắm hoa, trang trí thánh đường, làm vệ sinh, nấu các món ăn để phục vụ bà con trong các ngày Chúa Nhật, trong các dịp lễ tết, đám cưới và nhất là năm nào HCBM cũng tham gia tích cực vào trong việc đi bán quán ăn trên tại Hội Thánh Mẫu ở Dòng Đồng Công, Car-thage, Missouri, với mục đích gây quỹ cho ngôi tân thánh đường.

Ngoài những công việc đóng góp tài năng và công sức cũng như thời giờ phục vụ cho giáo xứ, Hội CBM còn tổ chức đến thăm các hội viên đau yếu, bệnh tật và đóng góp tiền của cho những công việc bác ái, từ thiện giúp đỡ cho các trại cùi, các trại mồ côi, các giáo xứ thiếu thốn ở bên Việt Nam, và nhất là cho công trình xây dựng ngôi tân thánh đường của giáo xứ.

Khi các hội viên qua đời, hội CBM đã đến thăm viếng, phúng điếu, xin lễ và đọc kinh cầu nguyện cho người quá cố và hàng tháng, hội còn đọc kinh, cầu nguyện và dâng lễ cầu nguyện cho tất cả các hội viên còn sống cũng như đã qua đời.

Nhân ngày vui trọng đại của giáo xứ, ngày khánh thành ngôi nhà thờ mới, tất cả các chị em trong hội CBMCG kính chúc quý cha, quí vị trong HĐMV, cùng toàn thể cộng đồng dân Chúa sức khoẻ, sự bình an và luôn sống trong ơn nghĩa của Chúa.

Copyright © 2024 St Joseph Vietnamese Catholic Church
1902 S. Beltline Rd., Grand Prairie, TX 75051 | Phone: 972-237-1700 or 972-237-1702 | Email: francisqbui@yahoo.com