Lịch Sử Giáo Xứ

LỜI NGỎ

"Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ.
Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương"

(Tv 107:1)

Thật đúng như vậy thưa anh chị em, trong ngày vui mừng trọng đại, ngày mà ngôi tân thánh đường của chúng ta được thánh hiến bởi Đức Giám Mục Kevin J. Farrell. Chúng ta phải hát vang lời ca, và cất tiếng tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, Ngài đã yêu thương, che chở và chúc lành cho tất cả mọi người, cho mỗi gia đình và nhất là cho giáo xứ chúng ta trong những năm qua.

Thánh vịnh 126 nói rằng: “Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công” nhìn lại suốt quãng thời gian ba năm trôi qua, tôi đã cảm nghiệm được biết bao nhiêu là ơn lành, những phúc lộc và sự hiện diện của Chúa trong và qua công trình xây dựng này, xin anh chị em hiệp ý với tôi để thành kính dâng lên Chúa chúng ta lời tạ ơn chân thành nhất.

Tôi xin chân thành cám ơn những sự hy sinh và lòng nhiệt thành của quý cụ,của quý ông bà anh chị em, và của tất cả mọi thành viên trong đại gia đình giáo xứ thánh Giuse này. Cám ơn anh chị em đã thắt lưng buộc bụng, đã hy sinh công sức, thời giờ, tài năng và những đóng góp của cải vật chất cho công trình xây dựng. Nhờ vào sự cộng tác, đóng góp và hy sinh vất vả của anh chị em, nhờ vào từng lon nước ngọt, nhờ vào từng tô bún, tô cháo, tô phở, dĩa cơm, dĩa bánh cuốn, những dĩa bánh xèo, những ly chè, những thứ bánh trái … và nhờ vào các buổi tiệc cưới, nhờ vào những giọt mồ hôi, khó nhọc của anh chị em đổ ra trên Đại Hội Thánh Mẫu hàng năm… mà giấc mơ của giáo xứ chúng ta mới được vuông tròn, và ngày hôm nay mới trở thành hiện thực. Xin đa tạ và cám ơn mọi người!

Kế đến tôi xin cám ơn tất cả mọi thành viên trong Hội Đồng Mục Vụ, cách riêng xin cám ơn anh kiến trúc sư Nguyễn Xuân Dũng, các thành viên trong ban Xây Dựng và các thành viên trong Hội Đồng Tài Chánh, ban Tài Chánh, trong suốt 5 năm qua, đã hy sinh, cống hiến công sức, tài năng và hăng hái cộng tác với tôi trong công trình xây dựng ngôi tân thánh đường này.

Tôi cũng không quên tỏ lòng biết ơn và cám ơn tất cả quý vị mạnh thường quân, cám ơn tất cả quý ân nhân xa gần. Bà con trong giáo xứ thánh Giuse, và cá nhân tôi rất khâm phục và cảm kích trước sự quảng đại, tình yêu thương và sự quan tâm của quý vị dành cho giáo xứ nhỏ bé của chúng tôi.

Chúng tôi cảm phục quý vị bởi vì trong quý vị, có những vị không có cùng một đức tin như chúng tôi, quý vị cũng không thuộc giáo xứ thánh Giuse, và nhất là quý vị chẳng có bổn phận và trách nhiệm gì đối với công trình xây dựng ngôi thánh đường này, nhưng vì tình thương, vì sự ưu ái dành cho tôi cũng như cho bà con trong giáo xứ thánh Giuse, mà quý vị đã quảng đại đóng góp của cải vật chất giúp đỡ cho ngôi thánh đường của chúng tôi được hình thành.

Chúng tôi xin trân trọng những tình cảm đặc biệt mà quý vị dành cho giáo xứ chúng tôi, và để đáp lại tấm thịnh tình của quý vị, cá nhân tôi, các linh mục kế nhiệm và bà con trong giáo xứ thánh Giuse đã, đang và sẽ tiếp tục cầu nguyện cho quý vị trong mỗi thánh lễ, nhất là trong các thánh lễ Chúa Nhật, và sau này, trong những dịp kỷ niệm ngày Thánh Hiến Ngôi Thánh Đường, ngày 23/6 mỗi năm.

Kính thưa quý cụ, quý ông bà và anh chị em. Tạ ơn Chúa và cám ơn người là một trong những bổn phận và trách nhiệm của mỗi người chúng ta. Vì thế tôi xin tha thiết mời gọi và khuyến khích quý cụ, quý ông bà và anh chị em hãy siêng năng đến ngôi thánh đường này tham dự các thánh lễ tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho những vị ân nhân, bởi vì thánh lễ chính là lời tạ ơn đẹp nhất, đầy đủ ý nghĩa nhất, và làm cho Chúa vui thích và hài lòng nhất.

Một lần nữa, xin anh chị em hãy cùng với tôi cất lên lời ca tụng, tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương, và xin cám ơn tất cả quý ân nhân, quý cụ, quý ông bà, anh chị em và từng thành viên trong giáo xứ Thánh Giuse nhỏ bé tại thành phố Grand Prairie này!

Trân trọng,

Linh Mục Chánh Xứ

Đaminh Phạm Tĩnh, SDD

Copyright © 2024 St Joseph Vietnamese Catholic Church
1902 S. Beltline Rd., Grand Prairie, TX 75051 | Phone: 972-237-1700 or 972-237-1702 | Email: francisqbui@yahoo.com